White Radiance Tips

ร่วมสนทนากับ #BestBeautiful

[Tips] เคล็ดลับเพิ่มความขาวออร่าให้กับผิวง่ายๆไวๆ

สวัสดีค่าบล็อคนี้ขอกลับมารีวิวอัพเดทไอเท็มที่เคยรีวิวไปแล้วอีกครั้ง กับสกินแคร์ในไลน์เพื่อผิวกระจ่างใสที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างOlay White Radiance แม้เคยรีวิวแบบละเอียดยิบไปแล้วแต่ที่เขียนบล็อคและอัพคลิปใหม่รอบนี้ เนื่องด้วยว่าเค้ามีการปรับสูตรเพิ่มเติมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเค้ามีเทคนิคการใช้แบบใหม่มาแชร์ให้ด้วย นั่นก็คือ การทDIY Whitening Face Maskแบบง่าย ที่จะช่วยปรับผิวของสาวๆให้ขาวกระจ่างใส ดูมีออร่า แถมยังนุ่มเด้งแบบสุดๆ ช้เวลาแค่นิดเดียวเอง จะน่าสนใจอย่างไรต้องตามไปชมจ้า ใครชอบอ่านก็จัดไป ใครชอบคลิปไวๆก็คลิกรับชมที่ด้านล่างได้เลยฮับ

ก็อย่างที่บอกไปในข้างต้นนะคะว่า ทางโอเลย์เค้าได้มีการปรับส่วนผสมเพิ่มเข้ามาในผลิตภัณฑ์ Olay White Radiance ทั้งไลน์ ซึ่งประกอบไปด้วย SepiWhite :ช่วยสลายเมลานินในชั้นเซลล์ผิว

ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดจุดด่างดำและความหมองคล้ำ

Hexyldeconal : ยับยั้งวงจรการทำงานของ melanocyte ซึ่งเป็นตัวผลิตเมลานินในชั้นเซลล์ผิว

Inositol : ตรงเข้าสลายอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ แลดูไม่สดใส

ส่วนประกอบด้านบนก็เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโอเลย์ที่เน้นการเข้าไปจัดการความหมองคล้ำที่ต้นเหตุ

จึงทำให้เห็นประสิทธิภาพในเรื่องความกระจ่างใสได้ชัดเจนและรวดเร็วยิ่งขึ้นค่ะ

ได้ทำความรู้จักส่วนผสมใหม่ ประสิทธิภาพเริ่ดๆของทางแบรนด์กันไปแล้ว ทีนี้มาดูเทคนิคการใช้ในแบบของเค้ากัน โดยปกติเราใช้เอสเซนส์มาทำเป็นมาส์กหน้าอยู่แล้ว (อ่านรีวิวเพิ่มเติม) แต่เทคนิคการทำ DIY Whitening Face

Mask ที่เค้าจะแชร์เริ่ดกว่า ด้วยการผสมเซรั่มลงไปด้วยเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการมาส์กเพิ่มขึ้น

เพราะในเซรั่มจะมีส่วนผสมที่เข้มข้นกว่า (อ่านรีวิวเพิ่มเติม) การผสมเซรั่มร่วมกับเอสเซนส์

จึงเป็นการเพิ่มทั้งความชุ่มชื่นและช่วยในเรื่องกระจ่างใสมากขึ้นด้วยนั่นจ้า ลองเอาเทคนิคนี้ไปประยุกต์ใช้กันดูเน่อ

วิธีการทำง่ายมากตามนี้เลยฮับ

White Radiance tips
White Radiance tips

Step 1

เท Olay White Radiance Cellucent Hydrating Water ใส่ภาชนะเค้าแนะนำว่าเป็นฝาทรงสูงหน่อย เทลงไปพอประมาณต้องห้ามงกไม่งั้นตอนมาส์กจะไม่ชุ่ม

จากนั้นหยด Olay White Radiance Cellucent White Essence ตามลงไป 3-5 หยดตามฐานะ 555 หยดมากชุ่มมาก จากนั้นใช้ก้านคัตตอนบัตคนๆให้ส่วนผสมเบลนเข้าหากันเป็นเนื้อเดียว

White Radiance tips

Step 2

สำหรับการมาส์กเค้าชอบใช้เป็นเม็ดมาส์กแบบในภาพ สามารถหาซื้อได้ตามร้านทั่วไป Watsons, Boots, Tsuruha ใ ฯลฯ ราคาไม่แพงมากแพ็คนึงมี 6-10 เม็ดราคาร้อยกว่าบาท

เป็นมาส์กเม็ดกลมๆที่พอแช่ลงไปในน้ำจะขยายตัวกลายเป็นแผ่นชีทมาส์ก แต่ถ้าใครไม่มีจะทำแบบทิชชู่มาส์กโดยใช้สำลีลอกออกเป็นแผ่นบางๆแล้วมาส์กหน้าก็ได้ หย่อนเม็ดมาส์กลงในเอสเซนส์ผสมเซรั่มที่เราเตรียมเอาไว้ เม็ดมาส์กจะค่อยๆดูดซึมเอสเซนส์ เข้าไปแล้วพองตัวขึ้น แช่ทิ้งไว้จนกว่าเม็ดมาส์กจะพองขยายตัวขึ้นเต็มที่เอาให้ชุ่มๆฉ่ำๆ

White Radiance tips

Step 3

เมื่อมาส์กพองเต็มที่จะสามารถกางออกได้เป็นแผ่นชีทมาส์ก ทำการแปะลงไปบนหน้าเลย น้ำเอสเซนส์ที่ผสมไว้ถ้าเหลือก็เทใส่มือ เอามาโบะๆลงไปบนแผ่นมาส์ก ยิ่งชุ่มยิ่งดี

อยากมาส์กให้ได้ผลต้องมาส์กชุ่มๆ มาส์กหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที หรือจนกว่าแผ่นมาส์กจะแห้งหมาดๆ อย่าทิ้งไว้จนแห้งเกินไป เพราะแผ่นมาส์กจะดูดความชุ่มชื่นจากผิวคืนสู่แผ่นมาส์กนะจ๊ะ !!!

White Radiance tips

Step 4

พอแผ่นมาส์กแห้งหมาดก็ทำการลอกออก แล้วนวดๆเนื้อเอสเซนส์ที่เหลือบนหน้าให้ค่อยๆซึมลงผิว ข้อนี้สำคัญมากอยากบอกทุกคน การใช้ชีทมาส์กไม่ต้องล้างออกนะคะ !!!

หลายคนเข้าใจผิดมาส์กเสร็จล้างออก โห่ววววหมดกันเลยเสียดายที่อุตส่าห์มาส์ก หลังมาส์กแค่นวดๆเอสเซนส์ที่เหลือให้ซึม ถ้าใครหน้ามันมากจะใช้ทิชชูซับออกหน่อยก็ได้ จากนั้นทาครีมตามได้เลย ผิวจะชุ่มชื่นอิ่มฟูแบบดูเต่งตึงแบบขั้นสุดฮะ

ความรู้สึกหลังการใช้มาส์ก

หลังมาส์กด้วย Olay White Radiance Cellucent White Essenceและ Olay White Radiance Cellucent White Essence ส่วนตัวเค้าผิวแห้งสัมผัสได้เลยว่าถ้าผสมเซรั่มลงไปหลังมาส์กผิวจะชุ่มชื่นกว่าแบบสังเกตได้

เรื่องความกระจ่างใสหน้าดูไบร์ทขึ้นนิดนึงแบบดูผ่องๆ เค้าว่าส่วนนึงเกิดจากผิวที่อิ่มฟูด้วยหล่ะ เค้าชอบมาส์กก่อนแต่งหน้า หลังมาส์กก็โบกครีมตามต่อด้วยกันแดด

ผิวแห้งเมื่อได้รับความชุ่มชื่นอัดแน่นจะรู้สึกเลยว่าแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นติดทนขึ้น สำหรับคนผิวมันแนะนำให้มาส์กก่อนนอนแล้วทาครีมตามได้เลยจะดีกว่าจ้า

ความถี่ในการมาส์กหน้าอันนี้แล้วแต่ความชอบเพราะเป็นขั้นตอนบำรุงเพิ่มเติมเท่านั้น

การทาบำรุงเป็นประจำสม่ำเสมอทุกวันสำคัญกว่ากันมาก เค้าเองไม่ได้มาส์กถี่มากส่วนใหญ่จะมาส์กเวลาไปเที่ยว

ที่ผิวต้องตากแดด หรือเจออากาศที่เปลี่ยนแปลงมากกว่าปกติ เนื่องจากจะช่วยให้ผิวฟื้นตัวได้เร็วขึ้นค่ะ

ข้อดีของการใช้เอสเซนส์หรือเซรั่มที่เราใช้อยู่แล้วมาทำมาส์ก

คือไม่ต้องระวังในเรื่องอาการระคายเคืองเพราะเป็นสกินแคร์ที่ใช้ประจำ

ไม่ต้องเสี่ยงไปลองซื้อมาส์กที่ไม่เคยคุ้นเคยมาใช้อ่าเนอะ แชร์เคล็ดลับไปแบบหมดเปลือกหวังว่าจะถูกใจกันนะค้า

- Review Olay White Radiance Cellucent White Essence เซรั่มเพื่อผิวขาวกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ

( รายละเอียดเพิ่มเติม )