Skip to main content

proxbyolay

ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้อง เพื่อหน้าใส รูขุมขนกระชับ

ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้อง เพื่อหน้าใส รูขุมขนกระชับ

สาวๆหลายๆคน บำรุงผิวมานานแต่ก็ เอ๊ะ! ยังไม่แน่ใจว่า ถูกขั้นตอนหรือเปล่า เพราะการบำรุงผิว จะได้ผลดี ขึ้นกับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นคุณค่าของผลิตภัณฑ์ ความเหมาะสมกับสภาพผิวและอีกหนึ่งปัจจัยก็คือ ขั้นตอนการบำรุงผิว หรือ ลำดับการทาครีม เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ลดการอุดตัน ให้รูขุมขนดูกระชับ วันนี้เราจะมาอธิบายขั้นตอนการดูแลผิวที่ถูกต้องกัน

1 การทำความสะอาดผิว: 2 ขั้นตอน

 1. (เย็น)ทำความสะอาดเมคอัพ ด้วยผลิตภัณฑ์ หมวดล้างเมคอัพ ด้วย เมคอัพ รีมูฟเวอร์ ชนิด Oil, น้ำ, หรือกระดาษทิชชู่เปียกเพื่อลบเครื่องสำอางค์
 2. (เช้า-เย็น) ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ หมวดล้างหน้า ด้วยคลีนเซอร์ เพื่อการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ด้วย โอเลย์ โททัลเอฟเฟ็คส์ Foaming Cleanser
 1. ทำสปาหน้า
  ทำสปาให้กับผิวหน้าเรา ด้วยการผลัดเซลล์ผิว สัปดาห์ละ 2 ครั้ง วิธีขัดผิวหน้าที่สามารถทำได้อย่างง่ายๆ ได้ด้วยตัวเองที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงิน เสียเวลาไปสถาบันเสริมความงามอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันส่วนผสมที่นำมาใช้ในการขัดหน้าก็มีอยู่หลายอย่าง เช่น เกลือ ดินสอพอง เป็นต้น รวมไปถึงผลิตภัณฑ์สำหรับการขัดหน้าโดยเฉพาะที่มีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ ไม่ควรขัดผิวบ่อยจนเกินไปเพราะจะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นและแห้ง ทำให้ริ้วรอยยิ่งเกิดง่ายขึ้นจ้า

 2. ปรับสภาพผิวหลังล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ หมวดโทนเนอร์
  ควรใช้โทนเนอร์วันละ 2 ครั้ง เช้า เย็น หลังการล้างหน้าทันที เพื่อประสิทธิภาพของการปรับสภาพผิว

 3. บำรุงล้ำลึกด้วยผลิตภัณฑ์เซรั่ม หรือ เอสเซนส์
  เซรั่มเนื้อจะค่อนข้างเหลว บางเบา ซึมซาบง่าย แต่เข้มข้น จะสามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวเพื่อไปบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใครมีปัญหาแบบไหนก็สามารถเลือกได้ตามต้องการ เช่น ผิวขาวกระจ่างใส หรือลดริ้วรอย

 1. เติมและล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิว เพื่อสุขภาพผิวที่ดี ดูเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์
  ขอแนะนำให้บำรุงด้วยครีม โอเลย์ โททัลเอฟเฟ็คส์ 7 In 1 ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวที่ดูเหนื่อยล้าให้ กระจ่างใส ดูสุขภาพดี และ ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างต่างๆ ให้ผิวเป๊ะ เนียน ใส โดยผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของ วิตามินอี บี3 โปรบี5 สาร Anti-Oxidant และ SPF ทำงานร่วมกันเพื่อปกป้อง 7 ปัญหาผิวที่คุณกังวล

โดยปริมาณที่ใช้เพียงแค่ 1 หัวปั้ม ตบๆครีมให้กระจายไปด้วยปลายนิ้ว แล้วแต้มลงที่ผิวหน้า เป็น 5 จุด คือ หน้าผาก ปลายจมูก แก้มทั้งสองข้างและคาง แล้วจึงค่อยๆ เกลี่ยเนื้อครีมให้่ทั่วผิวหน้า ซึ่งเนื้อครีมจะซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว จากนั้นก็สามารถแต่งหน้าต่อได้ (ในตอนเช้า)

 1. ปกป้องผิวจากรังสี UV (เช้า)
  ด้วยผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด ทาทุกเช้า เพราะรังสียูวี นี่แหละคือตัวการหลักซึ่งทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยที่คนมักมองข้าม สาวๆคนไหนอยากหน้าเด็กกว่าวัยก็ห้ามข้ามเสต็ปนี้เด็ดเลยนะคะ

โอเลย์ โททัลเอฟเฟ็คส์ สามารถหาซื้อได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือร้านบิวตี้สตอร์ชั้นนำทุกแห่ง หรือ สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ตามลิงค์เลยค่า http://www.lazada.co.th/olay-thailand/